Kiểm tra công tác kiểm soát thủ tục hành chính phường 3 năm 2019

Đăng lúc: 16:45:56 09/04/2019

Chiều ngày 21/03/2019 UBND phường 3 được Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh Đồng Tháp đến kiểm tra công tác kiểm soát thủ tục hành chính phường 3 năm 2019. Đến dự có đoàn kiểm tra tỉnh Đồng Tháp, bà Trịnh Thị Bích Thuận, trưởng phòng KSTTHC, Văn phòng UBND Tỉnh trưởng đoàn, bà Lê Thị Ngọc Duyên, ông Nguyễn Minh Trí chuyên viên phòng KSTTHC, Văn phòng UBND Tỉnh thành viên, bà Lê Thị Kim Loan, chuyên viên Sở Thông tin và Truyền thông thành viên, ông Trần Thành Công, chuyên viên sở nội vụ thành viên. Đại diện lãnh đạo phường có ông Bạch Văn Béo, PCT UBND phường và các công chức chuyên môn của phường.

Trong buổi làm việc đoàn kiểm tra Tỉnh cũng đã nêu được những ưu điểm và tồn tại, hạn chế. CBCC của UBND đã cung cấp đầy đủ các số liệu, văn bản cần thiết cho Đoàn kiểm tra khi có yêu cầu và thực hiện tốt tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị về quy định hành chính, TTHC theo quy định tại Nghị định số 20/2008/NĐ-CP của chính phủ. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền cải cách hành chính, mô hình hẹn giờ hướng dẫn kê khai…, thực hiện tốt phần mềm một cửa điện tử đối với các hồ sơ đã nhập phần mềm... Song song đó cũng còn tồn tại hạn chế như: kế hoạch kiểm soát TTHC và truyền thông về hoạt động kiểm soát TTHC: một số nội dung, nhiệm vụ trong kế hoạch nêu không thuộc nhiệm vụ của địa phương; kế hoạch rà soát thủ tục hành chính chưa sát thực tế, chưa quy định thời gian hoàn thành cụ thể.

Qua đó địa phương cũng kiến nghị đến đoàn kiểm tra Tỉnh là thường xuyên tổ chức tập huấn nghiệp vụ KSTTHC cho đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính của phường.