Trang chủ \Thông tin cần biết

Khẩn trương rà soát, hỗ trợ cho đối tượng bị ảnh hưởng do Covid-19

Đăng lúc: 16:33:51 14/07/2021

Chiều ngày 14/7, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Trần Trí Quang làm việc với một số sở, ngành liên quan để bàn phương án hỗ trợ cho các đối tượng đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Toàn tỉnh có khoảng 152.000 đối tượng cần được xem xét hỗ trợ gồm người lao động tự do không có giao kết hợp đồng lao động (bán vé số, bán hàng rong, xe ôm, bốc vác, phụ hồ), người thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo v.v..

Tuy nhiên, đến nay, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chưa tiếp nhận được hồ sơ để xem xét, thẩm định. Nguyên nhân là do tỉnh đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nên quá trình lập hồ sơ gặp khó khăn.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Trần Trí Quang giao cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội làm đầu mối phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, lập danh sách trình Uỷ ban nhân dân tỉnh để xem xét việc hỗ trợ cho các đối tượng; trong đó chú ý những đối tượng cần được hỗ trợ khẩn cấp để xem xét hỗ trợ sớm.

Như Ý (Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp).