Thành ủy Cao Lãnh làm việc Đảng ủy Phường 3 về công tác lãnh đạo tổ chức Đại hội các Chi bộ và phát triển đảng viên

Đăng lúc: 15:56:54 23/06/2022

Sáng ngày 07.6, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cao Lãnh Lê Ngọc Truyền và đại diện các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy Phường 3 về công tác lãnh đạo tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025 và công tác phát triển đảng viên năm 2022.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cao Lãnh Lê Ngọc Truyền phát biểu chỉ đạo Đảng ủy Phường 3

Phường 3 có 10 Chi bộ, 01 đảng ủy bộ phận trực thuộc gồm: 04 Chi bộ Khóm, 01 Đảng ủy bộ phận Khóm, 06 Chi bộ ngành. Tính đến nay, Đảng ủy Phường đã lãnh đạo các Chi bộ trực thuộc hoàn thành các văn kiện, công tác nhân sự cơ bản đảm bảo theo qui định; tiến hành thẩm định, cho ý kiến thống nhất nhân sự từng Chi bộ và chọn Chi bộ Khóm Mỹ Long tổ chức Đại hội điểm, dự kiến tổ chức ngày 09/6, sau đó rút kinh nghiệm tổ chức các Chi bộ còn lại.

Về công tác phát triển đảng viên, để kịp thời tạo nguồn kết nạp đảng viên đạt chỉ tiêu, Đảng ủy Phường đã rà soát đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị  - xã hội phấn đấu bằng nhiều hình thức để tổ chức xem xét kết nạp đảng. Qua đó đã rà soát được 24 đoàn viên, hội viên đủ điều kiện kết nạp đảng. Đảng ủy đã đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Cao Lãnh xem xét, kết nạp 02 quần chúng ưu tú, đưa 04 quần chúng tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng nhận thức về đảng, 01 hồ sơ đang tiến hành thẩm tra lý lịch và hướng dẫn viết lý lịch 01 quần chúng và đã kết nạp 01 quần chúng ưu tú vào đảng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cao Lãnh Lê Ngọc Truyền đánh giá cao Đảng ủy Phường 3 có sự chuẩn bị chu đáo về công tác lãnh đạo tổ chức Đại hội Chi bộ, hướng dẫn các Chi bộ chuẩn bị văn kiện, nhân sự đúng theo hướng dẫn của cấp trên. Đề nghị tiếp tục quan tâm, tập trung tạo điều kiện cho các Chi bộ tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025; rà soát đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng giáo viên các trường học, công an, quân sự bồi dưỡng phấn đấu ngày càng nhiều quần chúng được xem xét đứng vào hàng ngũ của đảng, đảm bảo chỉ tiêu, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của địa phương trong thời gian tới./.

Phương Nga