Trang chủ \Thông tin cần biết

Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp chính thức hoạt động tại cơ sở mới

Đăng lúc: 14:40:25 26/09/2022

Được khởi công xây dựng vào tháng 04/2018, cơ sở mới của Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp với quy mô 700 giường đến nay đã hoàn thành. Sáng ngày 26/9, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp tổ chức lễ chào mừng hoạt động Khoa khám bệnh và các khoa, phòng (di dời giai đoạn 1) tại địa chỉ số 39, đường Nguyễn Văn Tre, xã Mỹ Tân, thành phố Cao Lãnh.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cùng lãnh đạo Sở Y tế, thành phố Cao Lãnh đến dự.

Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng chính thức đưa Khoa khám bệnh và một số khoa, phòng đi vào hoạt động

Trong giai đoạn đầu đưa vào hoạt động, cơ sở mới chỉ tạm thời tiếp nhận khám và điều trị bệnh ngoại trú. Riêng các trường hợp cấp cứu, khám bệnh sản, nhi vẫn hoạt động tại cơ sở cũ như hiện nay.

Dự kiến công tác di dời giai đoạn 2 sẽ được thực hiện trong tháng 11 tới

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu nhấn mạnh, đây là công trình trọng điểm của tỉnh và sau hơn 04 năm xây dựng đã đi vào hoạt động giai đoạn 1 với Khoa khám bệnh và một số khoa, phòng chức năng.

Với cơ sở vật chất mới được đầu tư, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh kỳ vọng Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp 700 giường sẽ đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh chuyên sâu, tạo điều kiện cho người dân trong tỉnh tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao, từ đó giảm bớt số lượng bệnh chuyển lên tuyến trên, chủ động điều trị tại chỗ, giảm chi phí và thời gian của người bệnh, mang đến những lợi ích an sinh lớn cho bà con nhân dân.

Đông đảo bệnh nhân đến khám bệnh tại cơ sở mới

Công suất hoạt động của cơ sở mới đáp ứng khoảng 2.300 lượt khám bệnh mỗi ngày. Công trình được đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng gồm 02 khối nhà chính: 10 tầng và 04 tầng.

* Thông báo 3453/TB-BVĐT, ngày 23/9/2022 của Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp về việc khám bệnh và điều trị ngoại trú di dời về cơ sở mới).

Việt Tiến (Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp).