Phường 3 triển khai các giải pháp thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm năm 2023

Đăng lúc: 15:57:45 27/03/2023

Sáng ngày 02/3/2023, tại Trung tâm Văn hóa – Học tập cộng đồng Phường 3, Hội đồng bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) Phường 3 tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng đểm, phức tạp về trật tự xã hội năm 2023.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị về thực trạng và giải pháp chuyển hóa địa bàn trọng điểm năm 2023

Tham dự hội nghị có Trung tá Lê Quang Vũ, Phó Trưởng Công an thành phố Cao Lãnh; ông Huỳnh Thanh Phúc, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng bảo vệ ANTT Phường 3 cùng chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an Thành phố, thành viên Hội đồng bảo vệ ANTT Phường 3.

Trong năm 2022, cùng với sự phát triển về kinh tế - xã hội đã kéo theo tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường có xu hướng gia tăng so với những năm trước, cụ thể: Tiếp nhận 33 tin báo tố giác tội phạm (tăng 10 vụ so với năm 2021), kết quả khám phá được 11 vụ, 18 đối tượng, chủ yếu là trộm cắp tài sản chiếm 63,6%, tội phạm gây thương tích, gây rối trật tự công cộng chiếm 27,3%; Công an phường mở các đợt tấn công trấn áp tội phạm với 44 vụ, 65 đối tượng (tăng 18 vụ, 20 đối tượng so với năm 2021); Triệt xóa 5/6 vụ đánh bài ăn thua bằng tiền với 23 đối tượng; Phối hợp tuần tra ngày, đêm được 899 lượt, giải tán 44 nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng; Phối hợp lập lại trật tự khu vực chợ Cao Lãnh (khu vực chợ tạm) được 285 lượt, nhắc nhở 798 trường hợp lấn chiếm vĩa hè, lòng đường, mua bán sai vị trí quy định…

Với tình hình trên, UBND tỉnh Đồng Tháp và Ban Chỉ đạo 138/ĐP Thành phố đã chọn Phường 3 là địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội thực hiện chuyển hóa năm 2023 (loại 1 và 2). Theo đó, Hội đồng bảo vệ ANTT phường đã triển khai 10 chỉ tiêu và các giải pháp, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Trong đó, tập trung vào các lĩnh vực như: phòng, chống ma túy; trộm cắp tài sản, lừa đảo qua mạng; tệ nạn xã hội; cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng; tội phạm kinh tế; trật tự đô thị.

Quang cảnh hội nghị triển khai kế hoạch năm 2023

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Công an Thành phố và lãnh đạo địa phương đã định hướng thêm những giải pháp, trong đó đề nghị Công an phường là cơ quan thường trực cần tham mưu cho Hội đồng bảo vệ ANTT kế hoạch kiểm tra, giám sát thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã triển khai đầu năm; kịp thời sơ, tổng kết nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự năm 2023 đảm bảo tính bền vững trong những năm tiếp theo./.