Phường 3: Tổ chức lễ giải ngạch và kết nạp mới lực lượng dân quân năm 2023

Đăng lúc: 10:13:04 12/05/2023

Sáng ngày 28/3/2023, tại Trung tâm Văn hóa – Học tập cộng đồng Phường 3, Ban Chỉ huy Quân sự Phường 3 tổ chức lễ giải ngạch và kết nạp mới lực lượng dân quân năm 2023. Tham dự buổi lễ có Thượng tá Vũ Tuấn Anh, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh; Trung tá Nguyễn Trọng Nhân, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội phường.

Quang cảnh buổi lễ giải ngạch, kết nạp mới lực lượng dân quân năm 2023

Trong năm 2022, Ban Chỉ huy Quân sự Phường 3 duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu đúng quy định của Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố,  Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh và phối hợp Công an, Ban Bảo vệ Dân phố tuần tra địa bàn 683 lượt với 1.366 lượt lực lượng tham gia nhằm đảm tốt tình tình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Tổ chức huấn luyện trung đội dân quân cơ động, tổ chức hành quân rèn luyện sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ lực lượng Dân quân với đoạn đường đi và về khoảng 72km. Tiếp nhận và tham mưu bố trí công tác phù hợp cho 02 đồng chí hoàn thành lớp đào tạo trung cấp ngành Quân sự cơ sở. Tham mưu cấp ủy Đảng phát triển 01 đảng viên mới trong lực lượng dân quân. Thực hiện photo hàng tháng, tăng gia sản xuất thu hoạch được 120kg rau quả các loại, vận động 500kg gạo cải thiện bữa ăn cho lực lượng dân quân trực và hỗ trợ cho dân quân có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Đoàn Trung Hiếu, Phó Chủ tịch UBND Phường 3 trao Quyết định kết nạp mới lực lượng dân quân năm 2023

Tại buổi lễ, Ban Chỉ huy Quân sự phường đã công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường về việc giải ngạch cho 15 đồng chí hoàn thành nhiệm vụ tham gia dân quân tự vệ và kết nạp mới 15 đồng chí tham gia lực lượng dân quân tự vệ.

Đại biểu tham dự buỗi lễ

Phát biểu chỉ đạo, đại diện Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố và Ủy ban nhân dân phường ghi nhận sự đóng góp của các đồng chí đã hoàn thành nhiệm vụ dân quân tự vệ, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương. Đồng thời, đề nghị các đồng chí mới kết nạp vào lực lượng dân quân cố gắng phấn đấu thực hiện tốt 07 nhiệm vụ của lực lượng dân quân, thực hiện công tác sẵn sàng chiến đấu, phối hợp bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và làm tốt công tác vận động quần chúng xây dựng vững chắc nền quốc phòng toàn dân gắn liền với thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn./.