CÔNG KHAI NIÊM YẾT

Đảng ủy Phường 3 lãnh đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đăng lúc: 16:49:45 13/07/2021
Cập nhật lần cuối: 20:47:00 22/07/2021

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, ngày 12/7/2021, Đảng ủy Phường 3 đã ban hành Công văn số 145-CV/ĐU về việc tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Phường 3.

Qua đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Phường đã quán triệt đến Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội Phường và các chi bộ, đảng bộ bộ phận trực thuộc thực hiện một số nội dung như sau:

1. Tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch quyết liệt, sát sao. Tuy nhiên, thời gian gần đây, số lượng ca lây nhiệm Covid–19 trên địa bàn Tỉnh đang tăng nhanh. Nguyên nhân, một số người dân còn chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch; việc ứng phó, xử lý các tình huống phát sinh của các cơ qua chức năng còn lúng túng, nhất là việc kiểm soát không chặt chẽ, để người từ các vùng dịch về Đồng Tháp nhưng không được tổ chức cách ly theo quy định, làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn Tỉnh.

2. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TU ngày 02/7/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp và căn cứ các văn bản của Ủy ban nhân dân Tỉnh, Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh, Công văn số 336-CV/BTGTU ngày 05/7/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 269-CV/TU ngày 05/7/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Cao Lãnh về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TU ngày 02/7/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

3. Ủy ban nhân dân Phường thường xuyên cập nhật, đưa tin nhanh, đầy đủ, chính xác những vấn đề dư luận xã hội quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, chú trọng tuyên truyền một số vấn đề sau:

- Tăng cường tuyên truyền đến các doanh nghiệp và người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo Trung ương, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân Tỉnh, Ủy ban nhân dân Thành phố. Thận trọng, khách quan trong đặt tít, thông tin bảo đảm quyền riêng tư cá nhân liên quan, trách ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

- Tuyên truyền việc thực hiện xét nghiệm sàng lọc Sars-Cov-2 theo chủ trưởng của Ủy ban nhân dân Tỉnh. Trong đó, chú trọng định hướng, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và người dân về tầm quan trọng của việc xét nghiệm sàng lọc “chìa khóa vàng” trong việc tầm soát Covid-19; các đối tượng bắt buộc xét nghiệm sàng lọc, đối tượng được miện thu tiền dịch vụ…; kịp thời phản ánh dư luận xã hội liên quan vấn đề này đến các cơ quan chức năng để có hướng giải quyết phù hợp.

- Tuyên truyền đến các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn phường tăng cường quản lý chặt chẽ người lao động, kiểm tra thông tinh người ra, vào nơi sản xuất, kinh doanh và có phương án cụ thể trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

- Tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân cần bình tỉnh, thực hiện tốt yêu cầu 5K, tự giác khai báo y tế; cài đặt và sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin như Bluzone, NCOVI và thực hiện khai báo y tế; chủ trương tiêm chủng vắc xin phòng dịch Covid-19 trong cộng đồng. Theo dõi “Bản tin Covid-19 tỉnh Đồng Tháp” của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Tỉnh vào lúc 07 giờ và 17 giờ hằng ngày trên Cổng Thông tin diện tử Đồng Tháp để cập nhật những thông tin mới, chính thống về tinh hình dịch Covid-19 trên địa bàn Tỉnh./.

Xuân Đào