CÔNG KHAI NIÊM YẾT

Đảng ủy Phường 3 tiếp tục tăng cường lãnh đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đăng lúc: 20:26:52 05/08/2021
Cập nhật lần cuối: 16:16:57 29/11/2021

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường nhưng ý thức chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh của cán bộ, đảng viên và người dân một số nơi chưa nghiêm, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Đảng ủy phường 3 đã ban hành Công văn số 151-CV/ĐU ngày 04/8/2021 về tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Qua đó, Đảng ủy đã quán trệt đếnỦy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; các chi bộ, đảng bộ bộ phận trực thuộc thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Tiếp tục quá triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chú trọng tổ chức các hình thức tuyên truyền lưu động đến từng khóm, đồng lòng và chia sẻ, phối hợp của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phối hợp với Trạm Y tế phường chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan truyền thông để đưa tin tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội; xử lý hiệu quả khủng khoảng truyền thông; đấu tranh phản bác có hiệu quả các thông tin sai trái, xuyên tạc, kích động, chống phá, gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh. Kịp thời tuyên truyền, biểu dương, nhân dân các tập thể, cá nhân tích cực tham gia phòng, chống dịch; tinh thần thiện nguyện của các tập thể, cá nhân tích cực tham gia phòng, chống dịch; tinh thần thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân để lan tỏa, truyền cảm hứng tích cực trong xã hội. Tuyên truyền cán bộ, đảng viên và Nhân dân tiếp tục theo dõi “Bản tin Covid-19 tỉnh Đồng Tháp” của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Tỉnh theo khung giờ: vào lúc 07 giờ, 12 giờ và 17 giờ hàng ngày trên Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp để cập nhật những thông tin mới, chính thống về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Tỉnh.

2. Đề nghị Ủy ban nhân dân phường thường xuyên cập nhật, đưa tin nhanh, đầy đủ, chính xác diễn biến tình hình dịch bệnh và các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tăng cường tuyên truyền việc người dân chấp hành nghiêm các quy định, hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19; thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; củng cố niềm tin, tạo thống nhất cao của toàn xã hội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tránh tâm lý chủ quan sau khi áp dụng các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là sau khi tiêm vắc xin; tránh khai thác đưa tin một chiều, thiếu kiểm chứng, gây tâm ký hoang mang trong Nhân dân. Kịp thời có tin, bài, phóng sự phản bác các luận điệu xuyên tạc, thông tin sai sự thật, gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chú trọng giới thiệu những nhân tố tích cực, tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch bệnh; thông tin, phản ánh kịp thời những hành vi vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được xử lý để giáo dục, răn đe.

Xuân Đào