Trang chủ \Chuyển đổi số

Phường 3: Ra quân thực hiện chiến dịch “50 ngày, đêm” tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID)

Đăng lúc: 14:04:05 03/10/2023

Sáng ngày 05/8, tại Trung tâm Văn hóa – Học tập cộng đồng Phường 3, UBND Phường 3 tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Chiến dịch “50 ngày, đêm” tuyên truyền, cài đặt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn Phường 3.

Quang cảnh hội nghị triển khai Chiến dịch "50 ngày, đêm" tuyên truyền cài đặt tài khoản định danh điện tử

Tham dự hội nghị có ông Trần Trường Sơn, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Tổ trưởng Tổ Công tác Đề án 06/CP Phường 3 cùng toàn thể cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách phường và tổ giúp việc thực hiện Đề án 06 tại 05 khóm.

Chiến dịch “50 ngày, đêm” tuyên truyền cài đặt tài khoản định danh điện tử được triển khai thực hiện cao điểm từ ngày 05/8/2023 đến ngày 25/9/2023 với 05 tổ (05 người/tổ) thực hiện đồng loạt trên địa bàn 05 khóm với phương pháp trực tiếp “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để hỗ trợ công dân thực hiện đăng ký, kích hoạt tài khoản VNeID. Tính đến nay, toàn phường có 449 công dân có tài khoản mức 1, 2.066 công dân có tài khoản mức 2 và 5.595 công dân chưa đăng ký tài khoản.

Tổ ra quân thực hiện tuyên truyền cài đặt tài khoản VNeID cho công dân tại khóm Mỹ Thiện

Phát biểu tại hội nghị triển khai chiến dịch, ông Trần Trường Sơn, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Tổ trưởng Tổ Công tác Đề án 06/CP Phường 3 đề nghị tất cả cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách phường, khóm và giáo viên, nhân viên các Trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trạm y tế phải hoàn thành cài đặt định danh điện tử mức 2 trước ngày 30/8/2023. Đồng thời, đề nghị Công an phường – cơ quan thường trực Tổ Công tác Đề án 06/CP cần tăng cường công tác tham mưu UBND phường và hỗ trợ 05 tổ giúp việc tại 05 khóm thực hiện nhiệm vụ, xem đây là nhiệm vụ chính trị của địa phương và thực hiện tốt chế độ báo cáo hàng ngày nhằm mang lại hiệu quả cao nhất theo tinh thần kế hoạch đề ra.

Tổ ra quân thực hiện tuyên truyền cài đặt tài khoản VNeID cho công dân tại khóm Mỹ Hưng

Sau hội nghị triển khai, 05 tổ đã đồng loạt ra quân Chiến dịch tại 05 khóm nhằm sớm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra và giúp người dân hiểu rõ về lợi ích của tài khoản định danh điện tử trong đời sống kinh tế, xã hội, trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giao dịch dân sự, giao dịch hành chính thay thế các giấy tờ truyền thống hình thành công dân số, tạo sự đồng thuận tham gia, sử dụng ứng dụng VNeID phổ biến trong các giao dịch hàng ngày./.