CÔNG KHAI NIÊM YẾT

PT KINH TẾ - XÃ HỘI

CÔNG KHAI NGÂN SÁCH

PHƯỜNG 3: TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN “CÔNG AN LẮNG NGHE Ý KIẾN NHÂN DÂN” LỒNG GHÉP TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM VÀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Đăng lúc: 17:41:55 31/05/2024
Cập nhật lần cuối: 15:35:49 04/06/2024

Từ ngày 28 tháng 5 năm 2024  đến ngày 30 tháng 5 năm 2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường phối hợp với Công an Phường 3 tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” lồng ghép tuyên truyền phòng, chống các loại tội phạm và phòng cháy chữa cháy tại 03 khóm (Mỹ Phước, Mỹ Đức, Mỹ Long) Phường 3, thành phố Cao Lãnh thu hút hơn 117 người dân đại diện cho các hộ gia đình trên địa bàn tham dự.

Đại diện Công an Phường trả lời và ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đóng góp của người dân

Tại diễn đàn, Ban Chỉ huy Công an phường thông tin cho người dân về tình hình ANTT, kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường, 6 tháng đầu năm 2024. Qua đó, tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp của người dân xoay quanh các nội dung về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tại diễn đàn đã ghi nhận 12 ý kiến tham gia phát biểu của các hộ dân. Tất cả ý kiến phát biểu đều đánh giá cao về lễ tiết, tác phong, lề lối làm việc, tinh thần trách nhiệm trong phục vụ Nhân dân của lực lượng Công an phường. Đặc biệt, công tác tiếp dân, giải quyết các thủ tục hành chính, các vụ việc xảy ra đều được giải quyết nhanh chóng, kịp thời ngay tại địa bàn dân cư. Bên cạnh đó, người dân đã mạnh dạn, thẳng thắn tham gia đóng góp ý kiến xây dựng lực lượng Công an phường và đưa ra các kiến nghị, đề xuất góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương trong thời gian tới.

Quang cảnh Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến của Nhân dân tại Ban nhân dân các khóm

Với tinh thần cầu thị, trách nhiệm, đại diện Công an phường đã nghiêm túc lắng nghe các ý kiến đóng góp của người dân và mong muốn người dân luôn tin tưởng, ủng hộ và tiếp tục giúp đỡ lực lượng Công an phường hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Dịp này, Công an phường lồng ghép tuyên truyền các văn bản quy định của pháp luật trên lĩnh vực an ninh, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, cư trú, bảo vệ môi trường; phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và các biện pháp phòng ngừa đối với từng tội phạm cụ thể…Qua đó, Công an phường đề nghị mọi người dân cần nêu cao ý thức chấp hành pháp luật, tinh thần cảnh giác phòng, chống tội phạm, ý thức “4 tự quản, 4 tự chủ”, tích cực tham gia tố giác tội phạm, góp phần giữ vững ANTT tại địa bàn./.

Hồng Nhung