CÔNG KHAI NIÊM YẾT

PT KINH TẾ - XÃ HỘI

CÔNG KHAI NGÂN SÁCH

Trang chủ \Bản tin cải cách hành chính

Phường 3 tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với nhân dân trên địa bàn quí 2

Đăng lúc: 15:24:59 03/07/2024
Cập nhật lần cuối: 15:24:59 03/07/2024

Chiều ngày 28/6/2024, ông Trần Trường Sơn, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân đã tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân tại Ban nhân dân khóm Mỹ Phước. Cùng dự có đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, công chức và người hoạt động không chuyên trách Phường. Phía khóm có các ông, bà là Trưởng Ban nhân dân khóm, Trưởng Ban Công tác Mặt trận, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn 13 Hộ tham gia buổi đối thoại.

Mục đích của Hội nghị để chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của Nhân dân; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân; đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của Nhân dân; thực hiện hiệu quả các phương châm “nghe dân nói – nói dân hiểu – làm dân tin”, “dân biết – dân bàn – dân làm – dân kiểm tra” để người dân tham gia xây dựng chính quyền; kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc phát sinh để giải quyết nhằm hạn chế việc người dân khiếu nại, tố cáo vượt cấp.

Thông qua Hội nghị cũng góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa chính quyền với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. Đồng thời, cũng tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chủ trương của cấp uỷ.

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc có 04 lượt ý kiến, hầu hết các ý kiến xoay quanh các vấn đề về tình hình an ninh, trật tự, môi trường, giao thông, đất đai...

Ông Trần Trường Sơn (bìa phải), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường phát biểu tại Hội nghị

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lãnh đạo địa phương đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Hầu hết các ý kiến của người dân đều thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường cùng công chức liên quan làm rõ tại buổi đối thoại.

Sau Hội nghị, Uỷ ban nhân dân phường đã ban hành văn bản chỉ đạo xử lý, giải quyết các vấn đề kiến nghị của Nhân dân tại buổi tiếp xúc, đối thoại.

Xuân Đào