CÔNG KHAI NIÊM YẾT

PT KINH TẾ - XÃ HỘI

CÔNG KHAI NGÂN SÁCH

Trang chủ \Bản tin cải cách hành chính

Tháo gỡ khó khăn liên quan thủ tục về đất đai cho người dân

Đăng lúc: 13:46:24 09/09/2024
Cập nhật lần cuối: 13:46:24 09/09/2024

Sáng ngày 09/9, tại Trung tâm Hành chính công tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa gặp gỡ người dân để giải quyết khó khăn, vướng mắc trong thực hiện thủ tục hành chính.

Ông Huỳnh Thanh Phong (bìa trái) vui mừng khi được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh

tháo gỡ vướng mắc trong cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa lắng nghe ông Huỳnh Thanh Phong (ngụ ấp Hưng Mỹ Tân, xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò) trình bày vướng mắc trong thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Năm 2008, ông Phong được nhận nền tái định cư ở ấp Hưng Mỹ Tân, xã Long Hưng A, với hình thức mua trả chậm (diện tích 101 m2), đã đóng tiền nền nhà vào năm 2023 nhưng đến nay chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo ngành chức năng huyện Lấp Vò, nguyên nhân chậm trong cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là do chưa có văn bản phê duyệt giá nền.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Uỷ ban nhân dân huyện Lấp Vò và phòng chuyên môn nhanh chóng giải quyết trường hợp của ông Phong, chậm nhất cuối tháng 9/2024 phải hoàn thành; đồng thời rà soát lại các trường hợp tương tự để giải quyết cho người dân theo đúng quy định.

Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ trường hợp ông Võ Văn Thành Trưởng

Ông Võ Văn Thành Trưởng (ngụ ấp An Hòa Nhì, xã Tân Bình, huyện Châu Thành) làm đơn xin cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, với diện tích khoảng 7.000 m2 từ đất CDK lên đất sản xuất, kinh doanh nhưng đến nay chưa thực hiện được.

Theo ngành chuyên môn huyện Châu Thành, do chưa có hướng dẫn cụ thể đối với loại đất CDK nên việc yêu cầu cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Trưởng chưa đủ điều kiện theo quy định.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Uỷ ban nhân dân huyện Châu Thành rà soát lại trường hợp của ông Trưởng và những trường hợp tương tự; có báo cáo, tham mưu với Uỷ ban nhân dân tỉnh để tỉnh kiến nghị với Bộ Tài nguyên và Môi trường sớm có hướng dẫn đối với các thủ tục liên quan đến đất CDK, từ đó giải quyết vướng mắc cho người dân.

Nguồn từ Cổng thông tin Điện tử Đồng Tháp