CÔNG KHAI NIÊM YẾT

PT KINH TẾ - XÃ HỘI

CÔNG KHAI NGÂN SÁCH

Trang chủ \Bản tin cải cách hành chính

Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết khó khăn về đất đai cho người dân

Đăng lúc: 14:33:28 16/09/2024
Cập nhật lần cuối: 14:33:44 16/09/2024

Sáng ngày 16/9, tại Trung tâm Hành chính công tỉnh, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trực tiếp tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của người dân về những khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính về đất đai.

Điển hình là trường hợp của ông Phan Văn Nguyên (xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình). Ông Nguyên gặp khó khăn trong việc đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi bị thu hồi vào năm 2003 (do cơ quan chức năng cấp trùng với số thửa đất đã cấp trước đó).

Ông Phan Văn Nguyên (thứ 3 từ trái sang) vui mừng khi khó khăn đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo giải quyết

Trước những phản ánh của người dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Ủy ban nhân dân huyện Thanh Bình khẩn trương rà soát lại toàn bộ hồ sơ và sớm hoàn tất thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Phan Văn Nguyên. Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị lãnh đạo huyện Thanh Bình nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ; phê bình cán bộ, công chức xã đã chậm trễ, để kéo dài trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Bà Trương Thị Thắm (phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự) phản ánh khó khăn trong thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nền tái định cư tại Cụm dân cư Bình Hưng (phường An Thạnh).

Theo lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Hồng Ngự, năm 2017, thành phố đã có công văn thống nhất điều chỉnh quy hoạch cục bộ và chuyển đổi giữa nền sinh lợi và nền tái định cư (thuộc Cụm dân cư Bình Hưng) theo đề nghị của bà Trương Thị Thắm, để làm cơ sở cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, hiện nay còn vướng mắc trong việc xác định tiền sử dụng đất nên chưa xác lập hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phân tích cho bà Trương Thị Thắm nắm một số quy định pháp luật về đất đai liên quan đến trường hợp của bà và đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hồng Ngự sớm chỉ đạo cơ quan chuyên môn thông tin về giá thu tiền sử dụng đất để người dân nắm và thực hiện các thủ tục theo đúng quy định.

Nguồn từ Cổng Thông tin Điện tử Đồng Tháp