CÔNG KHAI NIÊM YẾT

PT KINH TẾ - XÃ HỘI

CÔNG KHAI NGÂN SÁCH

Trang chủ \Bản tin cải cách hành chính

Phường 3 tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính

Đăng lúc: 15:40:21 19/09/2024
Cập nhật lần cuối: 15:40:21 19/09/2024

Từ đầu năm đến nay, công tác cải cách hành chính phường được chủ động thực hiện trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo tiến độ và chất lượng đề ra theo Kế hoạch. UBND Phường thường xuyên quan tâm đến từng lĩnh vực, chỉ số, chỉ số thành phần trong Bộ Chỉ số cải cách hành; từ đó làm thước đo đánh giá kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại đơn vị; quan tâm bố trí cơ sở vật chất tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả Phường đảm bảo theo quy định về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; đội ngũ cán bộ, công chức phường làm việc tại Bộ phận một cửa thực hiện “6 biết, 3 không”: Biết chào, biết cười, biết lắng nghe, biết hướng dẫn, biết cảm ơn, biết xin lỗi; không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm.

Đoàn viên Đoàn Thanh niện Cộng sản Hồ Chí Minh Phường hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến

Đối với công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), niêm yết công khai là nội dung quan trọng, thể hiện sự minh bạch của cơ quan hành chính nhà nước về TTHC. UBND Phường đã ứng dụng hình thức niêm yết bằng hình thức quét mã QR tại bảng niêm yết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức tìm hiểu, thực hiện TTHC. Đồng thời, đăng tải kịp thời các thủ tục hành chính mới ban hành trên Trang Thông tin điện tử Phường.

Bên cạnh đó, UBND Phường tiếp tục thực kế hoạch phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội về việc đồng hành cùng chính quyền thực hiện Chuyển đổi số trên địa bàn Phường 3 trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Đến nay đã thực hiện hơn 2000 hồ sơ. Ngoài ra, còn thực hiện việc tư vấn thủ tục hành chính qua điện thoại được 98 cuộc, trả hồ sơ tại nhà là 24 hồ sơ.

Xuân Đào