Trang chủ \Bản tin cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ trong cải cách hành chính

Đăng lúc: 15:28:17 30/01/2024

Với mục tiêu thực hiện Cải cách hành chính (CCHC) năm 2024 được tốt hơn, UBND phường rất quan tâm, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác này, ngay từ đầu năm UBND phường đã kịp thời ban hành Kế hoạch số 76/KH-UBND ngày 18 tháng 01 năm 2024 về việc thực hiện mô hình “03 Không: Không viết hồ sơ, không đi nộp hồ sơ, không đi nhận kết quả; 02 Tại: nộp hồ sơ tại nhà và nhận kết quả tại nhà đối với hồ sơ liên thông dịch vụ công Quốc gia”; Kế hoạch số 15/KH-UBND ngày 05/01/2024 của Ủy ban nhân dân Phường 3 về làm việc ngày thứ bảy hàng tuần để tiếp nhận, giải quyết thủ tục CCHC Phường 3 năm 2024, trên cơ sở nội dung Kế hoạch đề ra, tất cả cán bộ, công chức UBND Phường 3 đưa vào thực tiển thực hiện ngay theo sự phân công của Kế hoạch, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân kể từ khi triển khai thực hiện đến nay đã tạo sự chuyển biến về hình ảnh chính quyền gần gủi thân thiện hơn với Nhân dân.

Hình ảnh công dân nhận kết quả thủ tục hành chính liên thông Dịch vụ công Quốc gia khai sinh theo Kế hoạch 03 Không, 02 Tại

Chủ động thực hiện các nhiệm vụ theo Kế hoạch đề ra, hướng dẫn tuyên truyền Người dân thường xuyên tăng cường sử dụng dịch vụ công Quốc gia đảm bảo 100% nhóm thủ tục hành chính khai sinh trẻ em và khai tử đúng quy định về liên thông được tiếp nhận và giải quyết qua cổng dịch vụ công quốc gia.

Bước 1: Truy cập Cổng Dịch vụ công quốc gia (website: http://dichvucong.gov.vn) hiển thị Trang chủ của Cổng Dịch vụ công quốc gia

Bước 2: Đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản Dịch vụ công quốc gia (Đăng nhập hoặc đăng ký hoản Dịch vụ công quốc gia hoặc dùng tài khoản Định danh điện tử (VneID) để đăng nhập.

Bước 3: Lựa chọn Dịch vụ công liên thông: Khai sinh, khai tử;

Bước 4: Lựa chọn thủ tục, cơ quan thực hiện và khai báo thông tin hồ sơ theo hướng dẫn. (Chuẩn bị các giấy tờ có liên quan đầy đủ trước khi thực hiện hồ sơ)

Trong tháng UBND phường đã tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả 05 hồ sơ liên thông Dịch vụ công Quốc gia thuộc 02 nhóm khai sinh, khai tử theo Kế hoạch số 76/KH-UBND ngày 18 tháng 01 năm 2024. Tiếp nhận và trả kết quả 28 hồ sơ chứng thực bản sao từ bản chính trong ngày thứ 7 theo Kế hoạch số 15/KH-UBND ngày 05/01/2024, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại hơn./.

Hồng Nhung – UBND Phường 3