Phường 3 tổ chức Hội nghị đối thoại với hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024

Đăng lúc: 10:33:58 26/04/2024

Chiều ngày 21/3, tại Trung tâm Văn hóa – Học tập cộng đồng Phường 3, UBND Phường 3 tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại với hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024 về chính sách giảm nghèo, lao động, việc làm.

Lãnh đạo địa phương cùng Phòng LĐ-TB&XH Thành phố và Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Đồng Tháp đối thoại với hộ nghèo, hộ cận nghèo

Tham dự chương trình có đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Đồng Tháp, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố và hơn 100 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn Phường 3.

Tại buổi đối thoại đã có 09 lượt ý kiến của đại diện hộ nghèo, hộ cận nghèo về vấn đề hỗ trợ xây dựng nhà ở, hỗ trợ vốn vay giải quyết việc làm, hỗ trợ đào tạo nghề… Qua đó, Ngân hàng Chính sách xã hội Tỉnh, lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố và địa phương đã trả lời thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị của đại diện các hộ nghèo, hộ cận nghèo và định hướng giúp cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có thêm các giải pháp ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc, đối thoại

Được biết, toàn phường hiện có 15 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 0,52% dân số) và 93 hộ cận nghèo (chiếm tỷ lệ 3,24% dân số). Dự kiến cuối năm 2024 có 02 hộ thoát nghèo và 10 hộ thoát cận nghèo.

Chương trình tiếp xúc đối thoại với hộ nghèo, hộ cận nghèo đã góp phần giúp cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn Phường được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng đến lãnh đạo Thành phố, địa phương góp phần thực hiện thắng lợi của Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, lao động, việc làm và đào tạo nghề tại địa phương.

Thanh Toàn