Phường 3: Tổ chức lễ giải ngạch và kết nạp Dân quân tự vệ năm 2024

Đăng lúc: 15:55:04 28/03/2024

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Dân quân tự vệ (28/3/1935 – 28/3/2024), sáng ngày 28/3/2024, tại Trung tâm Văn hóa – Học tập cộng đồng Phường 3, Ban Chỉ huy Quân sự Phường 3 tổ chức lễ giải ngạch và kết nạp mới Dân quân tự vệ năm 2024.

Ông Trần Trường Sơn, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND Phường 3 trao Quyết định giải ngạch cho dân quân tự vệ hoàn thành nhiệm vụ

Tham dự có Thiếu tá Lương Quốc Duy, Chính trị viên phó Ban chỉ huy Quân sự Thành phố; ông Trần Trường Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Phường 3 cùng đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ VN và thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường.

Thiếu tá Lương Quốc Duy, Chính trị viên phó Ban chỉ huy Quân sự Thành phố phát biểu tại buổi lễ

Trong năm 2024, Ban Chỉ huy Quân sự phường đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND phường giải ngạch cho 15 lực lượng đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia Dân quân tự vệ và kết nạp mới 15 lực lượng Dân quân tự vệ. Đây là nhiệm vụ thường xuyên hàng năm để củng cố và nâng cao chất lượng về mọi mặt, tăng cường khả năng, trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Dân quân tự vệ.

Ông Trần Trường Sơn, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND Phường 3 phát biểu tại buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố và lãnh đạo địa phương ghi nhận sự đóng góp của lực lượng Dân quân tự vệ góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương. Đồng thời, đề nghị các đồng chí mới kết nạp vào lực lượng Dân quân tự vệ cố gắng phấn đấu thực hiện tốt 07 nhiệm vụ của lực lượng dân quân, thực hiện công tác sẵn sàng chiến đấu, phối hợp bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và làm tốt công tác vận động quần chúng xây dựng vững chắc nền quốc phòng toàn dân gắn liền với thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn./.