Tổ chức thành công Đại hội Chi hội Luật gia Phường 3 lần thứ I, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Đăng lúc: 15:41:09 28/03/2024

Sáng ngày 30/01/2024, tại Trung tâm Văn hóa – Học tập cộng đồng Phường 3, Chi hội Luật gia Phường 3 tổ chức thành công Đại hội Chi hội Luật gia Phường 3 lần thứ I, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Chi hội được Hội Luật gia thành phố Cao Lãnh chọn làm đơn vị tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Tham dự Đại hội có ông Lê Văn Bé Sáu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Đồng Tháp; ông Võ Hoàng Thượng, Chủ tịch Hội Luật gia thành phố Cao Lãnh; bà Nguyễn Thị Vân Hà, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 3 cùng đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội phường, chi bộ 05 khóm, các chi hội trực thuộc Hội Luật gia Thành phố và 09/09 hội viên chi hội.

Quang cảnh Đại hội

Chi hội Luật gia Phường 3 được thành lập và ra mắt vào cuối năm 2022 với 10 hội viên. Trong quá trình công tác, có 01 hội viên chuyển sinh hoạt về đơn vị mới, tổng số hội viên hiện tại là 09 hội viên. Từ khi thành lập đến nay, chi hội đã tích cực tham mưu Hội Luật gia Thành phố, Đảng uỷ, UBND phường phối hợp Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội phường, Ban  nhân dân khóm triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến hội viên và Nhân dân trên địa bàn phường thông qua nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả, như: Mô hình “Caphê pháp luật”, tổ chức tuyên truyền, đối thoại pháp luật; tuyên truyền pháp luật đến Nhân dân trong khu vực triển khai các công trình, dự án… Qua đó, chi hội đã tuyên truyền, phổ biến một số Luật như: Luật an toàn thực phẩm, Luật an toàn giao thông, Luật bảo vệ môi trường, Luật bình đẳng giới, Luật hôn nhân và gia đình, Luật bảo vệ trẻ em, Luật đất đai, Luật khiếu nại, Luật tố cáo, Luật tiếp công dân… thu hút trên 250 lượt người tham dự. Phát huy hiệu quả nhóm zalo và tham mưu UBND phường xây dựng 15 bản tin tuyên truyền trên trạm truyền thanh phường, trang thông tin điện tử, mạng xã hội về các quy định của pháp luật trên các lĩnh vực đời sống, xã hội gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống mua bán người, phòng chống mại dâm, pháp luật về đất đai, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông, luật phòng chống tác hại của rượu bia...

Đoàn Chủ tịch bỏ phiếu bầu Chi hội trưởng, Chi hội phó nhiệm kỳ 2024 - 2029

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Hội Luật gia Thành phố và Thường trực Đảng uỷ phường đã ghi nhận kết quả đạt được của chi hội từ khi thành lập đến nay. Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ mới chi hội cần quan tâm thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua hoạt động tư vấn pháp luật, giới thiệu hội viên Hội Luật gia tham gia Tổ hòa giải, thực hiện công tác phát triển hội viên và xây dựng kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ, hàng năm nhằm nâng cao chất lượng hoạt động chi hội trong thời gian tới, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Chi hội trưởng, Chi hội phó (Khoá I), nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt, phát biểu hứa hẹn

Đại hội đã bầu Chi hội trưởng, Chi hội phó nhiệm kỳ 2024 – 2029, ông Đoàn Trung Hiếu, Phó Chủ tịch UBND phường tái cử chức danh Chi hội trưởng, ông Đỗ Văn Sáu, công chức Tư pháp – Hộ tịch tái cử chức danh Chi hội phó. Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Luật gia thành phố Cao Lãnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND phường đã tặng giấy khen cho 02 cá nhân là hội viên Chi hội Luật gia phường đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn phường./.