TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG 3

People's Committee of Ward 3

Tìm kiếm

Trang chủ \Chuyển đổi số

Tổ công nghệ số cộng đồng Phường 3 tăng cường tuyên truyền và hướng dẫn nâng cao tỷ lệ hướng dẫn người dân kích hoạt ứng dụng định danh điện tử VNeID Mức 1 và Mức 2


Đăng lúc: 10:32:56 19/06/2023

Ngày 04/4, Tổ công nghệ số cộng đồng Phường 3, tiếp tục thực hiện đăng ký ứng dụng định danh điện tử VNeID mức độ 2 cho cán bộ, công chức và Nhân dân trên phường để thực hiện các giao dịch hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả Phường và địa bàn 05 khóm qua đó đã hướng dẫn và kích hoạt tài khoản mức 1 cho 30 người dân và mức 2 cho 17 người.

Hình ảnh Tổ công nghệ số cộng đồng Phường 3 tuyên truyền và hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản VNeID mức 1 và mức 2

Hướng dẫn tuyên truyền Người dân sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1/ mức 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện tích trên ứng dụng VneID như sau:

- Giải quyết dịch vụ công trực tuyến: Thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng… sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiểu khâu thủ tục cần giải quyết.

- Các tính năng nổi bật: Ví giấy tờ, thông báo lưu trú, tố giác tội phạm giúp công dân có thể thay thế CCCD gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VneID như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, BHYT. Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ mang theo,thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hoá đơn điện, nước, đóng BHXH và BHYT, chuyển tiền.

- Những rủi ro hạn chế nguy cơ mất an toàn thông tin sau khi cài đặt ứng dụng. Hiện chưa có báo cáo đánh giá về nguy cơ mất an toàn thông tin, việc cài đặt và kích hoạt thành công tài khoản được thực hiện theo quy trình chặt chẽ, có sự kết nối đồng bộ với các CSDL quốc gia về dân cư, CSDL căn cước công dân và CSDL về xuất nhập cảnh. Mọi thông tin đều được mã hóa và thực hiện theo các tiêu chuẩn bảo mật, an toàn thông tin bắt buộc. Để bảo đảm an toàn thông tin cá nhân, công dân, tổ chức cần quản lý chặt chẽ thiết bị đã kích hoạt tài khoản VNeID, không chia sẻ tài khoản, mật khẩu truy cập, mã OTP, Passcode trong suốt quá trình sử dụng ứng dụng và trong các giao dịch trực tuyến. Không cho người khác mượn thiết bị, trường hợp cho mượn phải đăng xuất tài khoản khỏi thiết bị và không cung cấp mã OTP cho bất cứ ai khi bản thân không thực hiện đăng nhập/đăng ký tài khoản vào thiết bị khác... Điều quan trọng là luôn cập nhật ứng dụng và đọc kỹ những khuyến nghị về an toàn thông tin khi cài đặt, kích hoạt và sử dụng ứng dụng

Để sử dụng ứng dụng được thuận tiện, hiệu quả, người dân cần cài ứng dụng VNeID trên điện thoạ thông minh. Đối với công dân đã có hồ sơ đăng ký tài khoản định danh và xác thực điện tử, đang chờ phê duyệt, cấp tài khoản; công dân làm thủ tục cấp tài khoản định danh và xác thực điện tử gắn với cấp đổi, cấp mới, cấp lại CCCD gắn chíp; Công dân làm thủ tục cấp tài khoản định danh và xác thực điện tử khi có thẻ CCCD gắn chíp. Trong quá trình tải và sử dụng ứng dụng, nếu gặp vấn đề khó khăn, người dân có thể liên hệ Tổ Công dân điện tử Phường 3 để được hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh và xác thực điện tử trên ứng dụng.

Nguyễn Nhung – UBND Phường 3

Tin cùng chủ đề: