Phường 3 thành lập Tổ công tác đảm bảo trật tự đô thị khu vực chợ

Đăng lúc: 11:23:05 22/12/2023

Nhằm kịp thời triển khai các giải pháp đảm bảo tình hình trật tự đô thị khu vực chợ tạm Cao Lãnh, ngày 05/10/2023 UBND Phường 3 đã ban hành Quyết định số 133/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ công tác đảm bảo trật tự đô thị khu vực chợ trên địa bàn Phường 3.

Tổ công tác giải tán nhóm mua bán lấn chiếm lòng đường

Tổ công tác được thành lập gồm 14 thành viên, do Phó Chủ tịch UBND phường làm tổ trưởng. Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ theo quy chế, kế hoạch hoạt động được UBND phường phê duyệt với các nhiệm vụ trọng tâm, như: Tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các quy định của pháp luật và tham mưu UBND phường xử lý vi phạm hành chính về công tác trật tự đô thị, trật tự xây dựng, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường khu vực chợ trên địa bàn phường.

Nhắc nhở các xe bán hàng rong mua bán dưới lòng đường khu vực chợ

Trong đó, ngoài việc tuần tra, kiểm soát trật tự đô thị, trật tự xây dựng hàng ngày thì tổ còn thành lập chốt trực hàng ngày tại khu vực chợ tạm, tham mưu UBND phường bố trí camera, loa truyền thanh, bảng tuyên truyền. Đồng thời, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội với vai trò thành viên tổ công tác sẽ thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động Nhân dân và các tiểu thương mua bán đúng theo quy định và phụ trách các tuyến đường xung quanh khu vực chợ tạm Cao Lãnh, như: Đường Lý Thường Kiệt, đường Bà Triệu, đường Nguyễn Đình Chiểu, đường số 04, đường số 17, đường số 18…

Tổ công tác ra quân nhắc nhở các hộ tiểu thương mua bán lấn chiếm trên tuyến đường Lý Thường Kiệt

Qua 02 tuần thành lập và triển khai hoạt động, tổ công tác đảm bảo trật tự đô thị khu vực chợ trên địa bàn phường với sự đồng hành, hỗ trợ của Đội Quản lý Trật tự đô thị Thành phố, Ban Quản lý Chợ Cao Lãnh đã nhắc nhở trên 140 trường hợp, xử phạt vi phạm hành chính 12 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Tổ công tác nhắc nhở hộ dân mua bán hàng rong trên đường Lý Thường Kiệt

Phối hợp các ngành Thành phố giải tán các điểm mua bán trái phép

Có thể nói, tổ công tác trật tự đô thị khu vực chợ đã phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia xây dựng trật tự đô thị, từng bước nâng cao ý thức và sự chấp hành của người dân so với thời gian trước, góp phần lập lại trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, phòng chống lấn chiếm vĩa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, mua bán, đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị. Để tiếp tục duy trì những kết quả đạt được và từng bước giữ vững tiêu chí chợ văn minh rất cần sự chung tay của tất cả người dân nói chung và tiểu thương nói riêng để hình thành những chuẩn mực văn hóa, góp phần gìn giữ và phát triển truyền thống văn hóa tốt đẹp của thành phố Cao Lãnh – Thủ phủ Đất Sen hồng./.

T.H