Phường 3: Tổ chức tuyên truyền đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Đăng lúc: 09:13:56 01/07/2022

Chiều ngày 17/6, tại Ban nhân dân khóm Mỹ Thiện, UBND Phường 3 phối hợp phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Cao Lãnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, tư vấn chính sách đối với lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2022.

Quang cảnh buổi tuyên truyền đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo phòng chuyên môn Trung tâm Dịch vụ việc làm Tỉnh, lãnh đạo phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố, đại diện Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội Phường, Ban nhân dân 05 khóm và hơn 50 đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham dự.

Bà Trần Thị Ngọc Ái, Trưởng phòng Xuất khẩu lao động thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp chia sẻ về chủ trương, chính sách của tỉnh Đồng Tháp

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu đã được xem phim tài liệu về văn hóa đất nước Nhật Bản và công việc khi tham gia làm việc tại Nhật Bản. Bà Trần Thị Ngọc Ái, Trưởng phòng Xuất khẩu lao động thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm Tỉnh đã chia sẻ các thông tin cơ bản về các chính sách của tỉnh, các điều kiện tham gia đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và chia sẻ các đơn hàng tuyển lao động đi làm việc tại Nhật Bản.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại Phường 3 có 07/08 lao động tham gia xuất cảnh thị trường Nhật Bản (đạt 87,5% chỉ tiêu năm 2022). Từ nay đến cuối năm 2022, địa phương sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để tạo nguồn đi làm việc ở nước ngoài trong các năm tiếp theo nhằm giúp Nhân dân nâng cao thu nhập, ổn định đời sống góp phần nâng cao hiệu quả công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm của địa phương./.