Phường 3 tổ chức tọa đàm về công tác phòng, chống bạo lực gia đình và nuôi dạy con trong giai đoạn hiện nay

Đăng lúc: 16:41:51 14/10/2022

Nằm trong hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022) và kỷ niệm 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2022). Chiều ngày 30/9, Hội LHPN Phường 3 tổ chức tọa đàm “Vai trò của Phụ nữ trong phòng chống bạo lực gia đình và nuôi dạy con trong giai đoạn hiện nay”.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Đến dự buổi tọa đàm có bà Nguyễn Thị Hải Vân, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Thành phố; bà Nguyễn Thị Vân Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN phường và 65 chị hội viên về dự. Tại buổi tọa đàm các diễn giả đã thông tin tình hình tội phạm và các tệ nạn xã hội trên địa bàn Thành phố và một số biện pháp phòng ngừa trong thời gian tới; Đặc biệt Tiến sĩ Nguyễn Thuận Quý - Phó giám đốc trung tâm liên kết đào tạo - Bồi dưỡng nghề Trường Đại học Đồng Tháp đã chia sẽ các vấn đề Vai trò của người phụ nữ trong việc phòng chống bạo lực gia đình và việc nuôi dạy con  trong giai đoạn hiện nay”.

Thông qua buổi tọa đàm đã giúp cán bộ, hội viên nắm bắt thông tin, kỹ năng trong công tác giải quyết các vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em và gia đình và giúp phát huy vai trò của người phụ nữ trong việc giáo dục, định hướng cho con em và người thân không sa ngã vào các tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật. Đồng thời tại buổi tọa đàm hội phối hợp với Hội Luật gia TP cao lãnh tổ chức tuyên truyền về Luật phòng chống bạo lực gia đình - thực trạng và giải pháp phòng, chống./.

Hội LHPN Phường