Phường 3: Ra quân thực hiện mô hình “Tổ lưu động hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên VNeID”

Đăng lúc: 18:58:35 06/01/2023
Căn cứ Nghị định số 59/2022/NĐ-CP, ngày 05/9/2022 của Chính phủ quy định về định danh và xác thực điện tử. Đồng thời, góp phần cụ thể hóa Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn Phường. Hội liên hiệp Phụ nữ Phường phối hợp với Đoàn Thanh Niên Phường Và Công An Phường 3 xây dựng kế hoạch Liên tịch về việc thành lập Mô hình “Tổ lưu động hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên VNeID” trên địa bàn Phường 3.

Tổ ra quân thực hiện tại khóm Mỹ Long

Sáng ngày 06/12/2022, UBND Phường 3, tổ chức lễ ra quân thực hiện mô hình “Tổ lưu động hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên VNeID” trên địa bàn Phường 3. Theo đó, mô hình “Tổ lưu động hướng dẫnkích hoạt tài khoản định danh điện tử trên VNeID” có 05 tổ (mỗi tổ gồm Hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Cảnh sát khu vực và đại diện Ban nhân dân khóm) với 15 thành viên do đ/c Nguyễn Thị Bé Thanh - Chủ tịch Hội LHPN Phường làm tổ trưởng; Thời gian hoạt động của Tổ  vào lúc 8 giờ từ thứ 2 đến thứ 6 tại BND 05 khóm. Các thành viên trong mô hình có nhiệm vụ: Thường xuyên bố trí cán bộ tại Trụ sở BND các khóm để tuyên truyền các nhiệm vụ của Đề án 06 cho công dân; hướng dẫn và hỗ trợ người dân đăng ký kích hoạt định danh tài khoản định danh điện tử. Và lợi ích của việc đăng ký tài khoản định danh điện tử VNeID trong thực hiện các thủ tục hành chính.

Tổ ra quân thực hiện tại khóm Mỹ Hưng

Việc thành lập mô hình “Tổ lưu động hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên VNeID” nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác giải quyết thủ tục hành chính qua môi trường mạng, tiết kiệm được thời gian, công sức của người dân. Nâng cao tỷ lệ nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng dịch vụ công và sử dụng dịch vụ bưu chính công ích.

Qua 01 buổi ra quân “Tổ lưu động hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên VneID” đã tuyên truyền cho hơn 125 người và đăng ký cài đặt kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên VNeID cho 100 công dân. Ngoài ra Tổ cũng hỗ trợ người dân thực hiện đăng ký sim điện thoại chính chủ đối với các nhà mạng: Vinaphone, Mobiphone và Viettel tại nhà khi tiến hành thực hiện cài đặt VneID.

Hội LHPN Phường 3