Phường 3 tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023

Đăng lúc: 21:06:18 27/08/2023

Ngày 21/7, tại Trung tâm Văn hóa – Học tập cộng đồng Phường 3, Hội đồng Bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) Phường 3 tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023. Đây là đơn vị được Ban Chỉ đạo 138/ĐP tỉnh Đồng Tháp chọn làm điểm tổ chức ngày hội.

Đại tá Nguyễn Thanh Hải, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (Ảnh: Dương Út)

Tham dự ngày hội, về phía Bộ Công an: Đại tá Trần Quý Trường, Thành viên Ban Chỉ đạo “Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” Trung ương, Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị; Thiếu tướng Trần Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông Công an nhân dân; ông Võ Văn Thiện, Trưởng Ban Công tác phía Nam, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Tháp, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp; lãnh đạo thành phố Cao Lãnh, các xã phường và gần 200 Nhân dân tiểu biểu trên địa bàn Phường 3.

Đại tá Trần Quý Trường - Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ tặng quà của Bộ Công an cho Hội đồng Bảo vệ ANTT Phường 3 (Ảnh: Dương Út).

Tại ngày hội, ông Trần Trường Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Bảo vệ ANTT Phường 3 đã phát biểu ôn lại kỷ niệm Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đánh giá kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn phường 3 thời gian qua và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Các đại biểu đã xem phim phóng sự về "Lan tỏa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; nghe các báo cáo tham luận về công tác tuần tra kiểm soát chia nhỏ địa bàn; tình hình tham gia tuyên truyền và tố giác tội phạm; công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng ma tuý và công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm ở tổ trong thời gian qua và giải pháp trong thời gian tới.

Đại tá Nguyễn Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an Tỉnh trao quà của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp (Ảnh: Dương Út).

Trong 7 tháng đầu năm 2023, Hội đồng Bảo vệ ANTT phường đã phối hợp tổ chức tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống tội phạm hình sự, ma túy, cờ bạc được 11 điểm, có 4.596 lượt người dự; lực lượng Công an tiếp nhận 31 tin báo có giá trị do Nhân dân cung cấp, triệt xóa 04 điểm đánh bạc trái phép và 05 vụ tàng trữ, vận chuyển hàng cấm. Công an phường phối hợp tổ chức tuần tra khép kín địa bàn được 462 lượt, với 3.699 lượt. Qua đó, phát hiện, giải tán 27 nhóm 147 thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya và 07 trường hợp gây tiếng ồn sau 22 giờ; phát hiện 02 đối tượng thực hiện hành vi phát tờ rơi, 02 đối tượng điều khiển xe mô tô không có giấy tờ và thay đổi kết cấu xe, 04 đối tượng sử dụng pháo trái phép; bắt quả tang 02 đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Có 5/5 khóm, cơ sở giáo dục trên địa bàn phường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”…

Ông Trần Trường Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trao giấy khen của UBND phường cho các tập thể, cá nhân (Ảnh: Dương Út)

Qua đó, Phường 3 đã có nhiều tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng tại ngày hội: Bộ Công an trao tặng Kỷ niệm chương cho 02 cá nhân; Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen cho 01 cá nhân; Chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen cho cán bộ và Nhân dân Phường 3 và 01 cá nhân; Giám đốc Công an Tỉnh tặng Giấy khen cho 01 cá nhân; Chủ tịch UBND Thành phố tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân; Chủ tịch UBND Phường 3 tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và phòng, chống tội phạm trên địa bàn phường trong thời gian qua.

Quang cảnh ngày hội (Ảnh: T.H)

Tiết mục văn nghệ tại ngày hội (Ảnh: T.H)

Phát biểu tại ngày hội, Đại tá Trần Quý Trường, Thành viên Ban Chỉ đạo “Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” Trung ương, Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ Công an thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát biểu ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian qua và đề nghị trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng ngừa các phương thức, thủ đoạn của tội phạm; thực hiện tốt công tác dân vận nhằm phát triển phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong thời gian tới.

Trao giải phần hội Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (Ảnh: ĐTN)

Trước đó, Hội đồng Bảo vệ ANTT phường đã tổ chức đoàn đến thăm 02 hộ gia đình chính sách, trao tặng 20 phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và 10 bình chữa cháy cho tổ liên gia phòng cháy chữa cháy, điểm chữa cháy cộng đồng, tổ chức phần hội với các trò chơi dân gian tạo không khí sôi nổi của Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn phường./.