Phường 3: Ra mắt chi hội Luật gia và CLB hòa giải cơ sở

Đăng lúc: 20:06:53 14/01/2023

Sáng ngày 14/12/2022, tại không gian đại đoàn kết, Ủy ban nhân dân Phường 3 tổ chức lễ ra mắt Chi hội Luật gia và câu lạc bộ (CLB) Hòa giải cơ sở Phường 3.

Ông Võ Hoàng Thượng, Chủ tịch Hội Luật gia TP. Cao Lãnh (người thứ 5 bên trái qua) và ông Nguyễn Quốc Phong, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, CT HĐND Phường 3 (người thứ 4 bên trái qua) trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Chi hội Luật gia

Tham dự lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp, Hội Luật gia Thành phố, đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ VN, các tổ chức chính trị - xã hội, các ngành, Ban nhân dân và tổ hòa giải 5 khóm trên địa bàn phường.

Chi hội Luật gia phường được thành lập gồm 10 luật gia, do ông Đoàn Trung Hiếu, Phó Chủ tịch UBND phường làm Chi hội trưởng. Chi hội hoạt động trên cơ sở Điều lệ Hội Luật gia Việt Nam và hướng dẫn của Hội Luật gia Thành phố.

CLB Hòa giải cơ sở có 20 thành viên trực thuộc UBND phường, do ông Đoàn Trung Hiếu, Phó Chủ tịch UBND phường làm Chủ nhiệm. CLB gồm những người có tâm huyết, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, là cầu nối để hòa giải viên và nhân dân, giao lưu, sinh hoạt cộng đồng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng gia đình hạnh phúc và cũng là nơi cung cấp, tư vấn những nội dung pháp luật có liên quan đến đời sống của người dân.

Bà Nguyễn Hồng Thắm, Phó Trưởng phòng Tư pháp TP. Cao Lãnh (người thứ 2 bên phải qua) và bà Nguyễn Thị Vân Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, CT UB MTTQVN Phường 3 tặng hoa, quà cho BCN CLB Hòa giải

Phát biểu tại lễ ra mắt, lãnh đạo Phòng Tư pháp, Hội Luật gia Thành phố và Thường trực Đảng ủy phường đề nghị Chi hội Luật gia và CLB Hòa giải cơ sở phường trong thời gian tới cần tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật, giám sát việc thi hành pháp luật tại địa phương, tham gia đóng góp ý kiến vào các dự án luật và văn bản quy phạm pháp luật do các cấp triển khai, chia sẻ các kinh nghiệm trong công tác hòa giải góp phần nâng tỷ lệ hòa giải thành đạt và vượt chỉ tiêu trên giao.

T.H – Lư Liễm