Thành phố Cao Lãnh ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam 01/7

Đăng lúc: 11:23:25 19/07/2023

Sáng ngày 08/7, tại trung tâm Văn hóa – Học tập cộng đồng Phường 3, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Tháp phối hợp Uỷ ban nhân dân Phường 3 tổ chức lễ ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam 01/7 trên địa bàn thành phố Cao Lãnh.

Quang cảnh lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam 1/7 trên địa bàn TP Cao Lãnh

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Kim Thu, Phó Giám đốc BHXH Tỉnh, ông Võ Trường Phi, Phó Giám đốc phụ trách điều hành Bưu điện Tỉnh, đại diện lãnh đạo Bưu điện Thành phố, lãnh đạo địa phương và 40 hộ dân trên địa bàn Phường 3.

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc BHXH Tỉnh Nguyễn Thị Kim Thu đã phát biểu phát động vận động Nhân dân tích cực tham gia chính sách BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Lãnh đạo BHXH Tỉnh, Bưu điện Tỉnh và địa phương chụp ảnh lưu niệm với 05 đội hình ra quân tại 05 khóm

Nhân dịp này, BHXH Tỉnh đã tổ chức hội nghị truyền thông chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với các nội dung: Đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, mức hưởng, quyền lợi, thủ tục khi tham gia; Thông tin về lợi ích của việc thực hiện giao dịch điện tử; sử dụng ứng dụng VssID trong tra cứu thông tin về quá trình đóng BHXH, BHYT; Sử dụng căn cước công dân, VssID trong khám chữa bệnh BHYT, thực hiện thủ tục, hồ sơ có liên quan đến BHXH, BHYT; Đối thoại, giải đáp thắc mắc về các vấn đề có liên quan đến công tác khám chữa bệnh BHYT.

Sau buổi lễ, BHXH Tỉnh cùng Bưu điện Thành phố phối hợp UBND Phường 3 ra quân 05 nhóm nhỏ đến các hộ gia đình trên địa bàn 05 khóm thuộc Phường 3 để vận động Nhân dân tham gia BHYT, BHXH. Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong công tác phối hợp giữa BHXH Tỉnh với Bưu điện Thành phố và địa phương nhằm đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào đời sống của Nhân dân./.

* Nguồn: Trung Hiếu (Cổng thông tin điện tử BHXH tỉnh Đồng Tháp)